Thống kê
Hôm nay : 15
Tháng 10 : 471
Năm 2021 : 4.122
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỤY THANH.

    Thực hiện theo công văn 538/PGDĐTThái Thụy ngày 22/8/2021 về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022, được sự nhất trí của ĐU, HĐND, UBND xã về công tác đón học sinh tựu trường năm học 2021 – 2022. Trường MN Thụy Thanh đã chuẩn bị đủ các điều kiện cần và đủ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ đến trường.

Kính thưa : Các đồng chí cán bộ cùng toàn thể nhân dân!

                    Thưa các bậc phụ huynh học sinh trong toàn xã!

        Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được sự quan tâm chăm sóc, cần được vui chơi, học tập. Hiện nay, giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ.

      Thưa các bậc phụ huynh học sinh thân mến!

       Nhằm đạt được mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và giáo dục đó là điều tất yếu. Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học, theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Bộ GD&ĐT đã ban hành tới các trường học Mầm non trong cả nước.

         Trong những năm qua trường mầm non xã Thụy Thanh luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đóng góp, hỗ trợ kinh phí để đầu tư, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã được khang trang sạch sẽ, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay.

        Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non đến trường trong những năm qua tương đối ổn định. Với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, trong năm học 2020-2021 trường mầm non xã Thụy Thanh được  Ủy ban nhân dân Tỉnh, tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và giữ vững danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

        Trong năm qua trường mầm non Thụy Thanh đã có tỷ lệ trẻ nhà trẻ vào học cao so với bình quân chung của huyện, tuy nhiên vẫn còn  1 số cháu  trong độ tuổi nhà trẻ  ở các thôn chưa được đến lớp học đầy đủ cùng các bạn. Nguyên nhân là do một số Phụ huynh  còn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cho trẻ tới trường mầm non. Chính vì những nhận thức chưa đúng của các bậc phụ huynh về việc cho con em mình tới trường mầm non sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Vì vậy, năm học 2021-2022 trường mầm non nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường.

          Hiện nay đứng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra nhanh và phức tạp. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới, trường mầm non Thụy Thanh đã thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 khi cho trẻ tới trường như sau:

           - Có chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ giúp nâng cao sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

          - Kiểm tra sức khỏe của con trước khi cho con đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như ho, sốt, chảy mũi… kèm theo tiền sử có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm COVID-19, cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời.

           - Khi cho con đến trường phải thực hiện nghiêm túc các quy định nhà trường đề ra:

           + Đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

           + Sát khuẩn tay hoặc rửa tay bằng xà phòng của bản thân và của trẻ khi vào lớp.

          + Không cho trẻ mang đồ ăn vặt vào lớp.

          + Không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi

          + Không tụ tập đông người trong khu vực cổng trường.

          - Phối hợp với GV chủ nhiệm lớp để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

          Trên đây là bài tuyên truyền về việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết trước, khi đón trẻ vào năm  học mới của trường mầm non Thụy Thanh. Nhà trường kính mong các bậc cha mẹ học sinh hãy quan tâm đưa các cháu  đến trường khi các cháu đã đến tuổi đi học để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi mầm non, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra./.

                                                                                  T/M NHÀ TRƯỜNG

                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                Trịnh Thị Vượt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook