Năm 2020 : 3.056

HỘI THI BÉ VƠI MÔI TRƯỜNG

Sáng 30/3/2019 tại sân trường mầm non Thụy Thanh long trọng tổ chức Hội thi " BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG". Về dự hội thi có đại diện ban giám hiệu nhà trường, cùng các bậc phụ huynh học sinh, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong toàn trường đa về cổ vũ, động viên cô trò nhà trường

Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy. Hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Hôm nay trường Mầm non xã Thụy Thanh long trọng tổ chức hội thi “BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG” Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về môi trường sống và biến đổi khí hậu quanh trẻ. Qua chuyên đề giáo dục cho trẻ biết bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp gắn liền cho trẻ rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống đồng thời tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh về tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

+ Chuyên đề "Bé với môi trường" nhằm mục đích vừa tạo sân chơi vui tươi, thân thiện phù hợp với môi trường nhà trường đã xây dựng tạo cảnh quan qua cuộc thi tạo cảnh quan Mầm non CĐ "Xây dựng trường MN LTLTT", giúp trẻ hình thành một số kỹ năng thích ứng với biến đổi khí hậu, ý thức bảo vệ môi trường học tập, môi trường sống quanh trẻ, góp sức xây dựng và bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, biết bỏ rác vào nơi quy định, giữ gìn vệ sinh ở trường, ở nhà, cũng như nơi công cộng;

+ Hình thức sân khấu hóa, trò chơi, lao động vệ sinh, lao động tự phục vụ. Các HĐ lồng ghép với chuyên đề PTVĐ, trải nghiệm thực tế;

Đây là lần đầu tiên tổ chức Hội thi "“BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG”. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, sự chuẩn bị chu đáo của Ban gián hiệu và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giáo viên và học sinh, phụ huynh. Với thành phần dự thi là các cháu lớp mẫu giáo 4- 5 tuổi đại diện cho hơn 300 học sinh trong nhà trường. 2 đội khối 4 tuổi và khối 5 tuổi phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, kiến thức, trò chơi vận động.

PHẦN THI THỨ NHẤT: CHÀO HỎI

Màn chào hỏi của các bé đến từ khối 5 tuổi. “ Khỏe trong môi trường sạch để học tập và vui chơi” đó chính là khẩu hiệu của khối 5 tuổi chọn khi tham dự hội thi “BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG”, chính vì vậy mà cô và trò khối 5T đã lựa chọn những tiết mục thật xuất sắc để tham gia chương trình, qua chương trình này đã thể hiện cho các bé sự nhanh nhẹn, dẻo dai và đặc biệt là kết hợp tinh thần đồng đội

PHẦN THI THỨ 2: TÀI NĂNG

Như chúng ta đã biết, thế giới ngày nay đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nóng. Trong đó có thể kể đến những vấn đề như chiến tranh, tệ nạn xã hội, sự nóng lên của Trái Đất, ô nhiễm môi trường… Trong đó vấn đề môi trường ô nhiễm là một vấn đề nhức nhối, đang được nhiều nước quan tâm, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, hàng trăm ngàn tấn rác thải các loại được thải ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả chúng ta. Nếu như có thể tái sử dụng chúng thì không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn làm đi giảm lượng rác thải đáng kể.

Với mục đích nâng cao ý thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình. Nhóm “nhà trẻ, khối 3-4 tuổi” đã quyết định thực hiện bộ sưu tập “Thời trang làm từ giấy báo cũ – Bao bì ni lông và cây lá quanh vườn” với tên gọi “MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH – HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TA”.

PHÀN THI THỨ 3: TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG

Sau các phần tranh tài ban giám khảo đã chọn ra được đội của khối 5 tuổi đạt giải Nhất, đội khối 4 tuổi đạt giải Nhì