Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 07 : 126
Năm 2020 : 5.702
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI 23/4

Trường mầm non Thụy Thanh thực hiện công văn số 345/PGDDT ngày 17/4/2020 của Phòng giáo dục huyện Thái Thụy về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập. - Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBGV, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị và bằng các hình thức treo băng rôn, áp phích, pano.

 - Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CBGV, học sinh trong đơn vị, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn. 

- Vận động, khuyến khích CBGV, học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng mạng xã hội

- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,...); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi. Mầm non đẩy mạnh tổ chức đọc truyện online, thiết kế video kể truyện cho trẻ trong đợt nghỉ dịch Covid-19.

 - Phát động, tổ chức các phong trào, chương trình quyên góp sách hỗ trợ cho nhà trường học, lớp học, khuyến khích CBGV, học sinh tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đọc như: “Cuốn sách đầu tiên”, “Điểm sách hay”, góp phần lan toả tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong việc góp phần phát triển văn hoá đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và học suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook